You are currently viewing Groundbreaking ceremony of Dong Nai General Hospital – Phase 2: Hospital complex on international level

Groundbreaking ceremony of Dong Nai General Hospital – Phase 2: Hospital complex on international level

Báo Sài Gòn Giải phóng

Khởi công Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 2: Tổ hợp bệnh viện ngang tầm quốc tế .

° Dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai

Ngày 1-12-2012 tại số 2 đường Đồng Khởi, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai long trọng tổ chức lễ khởi công Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.260 tỷ đồng (gồm 1 tầng hầm và 18 tầng lầu), tổng diện tích sàn khoảng 70.000m2, được xây dựng với tiêu chuẩn Bệnh viện cao cấp.

Sau khi hoàn thành kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 1 sẽ trở thành một Tổ hợp Bệnh viện có quy mô hơn 1.400 giường với chất lượng dịch vụ tương đương các bệnh viện lớn trong khu vực Đông Nam Á, là bệnh viện vệ tinh của một số bệnh viện tại TPHCM đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, cũng như các dịch vụ y tế cao cấp của người dân, các chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc ở tỉnh Đồng Nai và các vùng phụ cận.

Với hiện trạng của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai hiện nay và những yêu cầu từ thực tế chăm sóc sức khỏe nhân dân, trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh Đồng Nai, ngày 10-10-2006, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1602/TTg-VX về việc đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai gồm  hai giai đoạn. Và ngày 5-7-2012, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 3602863520 cho Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai có vốn điều lệ 270 tỷ đồng, với 3 cổ đông sáng lập: Công ty CP Kỹ thuật Xây dựng và Vật liệu Xây dựng (COTEC) góp 42%; Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai góp 40%; Công ty CP Đầu tư và Phát triển Nhà đất COTEC (COTECLAND) mã chứng khoán CLG góp 18%.

Ngày 16-8-2012, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 47121000353 cho Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai về việc thực hiện đầu tư Dự án Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 2 với chiến lược phát triển: Từng bước nâng cao và xây dựng hệ thống y tế cộng đồng đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của mọi tầng lớp nhân dân; Hợp tác chiến lược với các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành của TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai để tổ chức đào tạo đội ngũ điều dưỡng viên không chỉ đáp ứng cho nhu cầu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 1 và 2 mà còn cho các bệnh viện trong khu vực, tiến tới định hướng hợp tác với Nhật Bản đào tạo các điều dưỡng viên cao cấp để xuất khẩu sang Nhật Bản, Singapore, Malaysia…; Hợp tác đầu tư các khu điều dưỡng ở Đồng Nai, Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu… như suối nước nóng, khu nghỉ dưỡng, dựa trên các ưu thế sẵn có kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 1 và 2 tạo nên một tổ hợp khám chữa bệnh, điều dưỡng và phục hồi chức năng hoàn hảo.

Với sứ mệnh to lớn đó, Dự án Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai giai đoạn 2 được công nhận là dự án trọng điểm của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2011 – 2015. Và ngày 1-12-2012 tại số 02 đường Đồng Khởi, phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ Khởi công Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.260 tỷ đồng (gồm 1 tầng hầm và 18 tầng lầu), tổng diện tích sàn khoảng 70.000m2, được xây dựng với tiêu chuẩn bệnh viện cao cấp. Sau khi hoàn thành kết hợp với Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 1 sẽ trở thành một Tổ hợp Bệnh viện có quy mô hơn 1.400 giường với chất lượng dịch vụ tương đương các Bệnh viện lớn trong khu vực Đông Nam Á, là bệnh viện vệ tinh của một số bệnh viện tại TPHCM đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, cũng như các dịch vụ y tế cao cấp của người dân, các chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc ở tỉnh Đồng Nai và các vùng phụ cận.

Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 2, được thi công trong vòng 30 tháng, dự kiến sẽ hoàn thành toàn bộ giai đoạn đầu tư và đi vào hoạt động vào quý II-2015. Với việc đầu tư đồng bộ hai giai đoạn, khi đi vào hoạt động bệnh viện sẽ giải quyết nhu cầu khám chữa bệnh, điều dưỡng và phục hồi chức năng cấp thiết trước mắt và lâu dài cho nhân dân Đồng Nai và khu vực lân cận. Tương lai Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai sẽ kết hợp với các bệnh viện quốc tế của Singapore, Malaysia, Thái Lan… phát triển thành một bệnh viện xứng tầm khu vực Đông Nam Á, và là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật, y học để áp dụng các tiến bộ hiện đại vào phục vụ khám chữa bệnh. Thực hiện chính sách an sinh xã hội, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 2 sẽ sử dụng 10% số giường phục vụ miễn phí cho người nghèo và các đối tượng chính sách.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 1 có quy mô 700 giường, tổng mức đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng hiện đã thi công xong phần thô (gồm 2 tầng hầm và 13 tầng lầu), đang tiến hành hoàn thiện, dự kiến quý 2/2014 sẽ đi vào hoạt động. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 1 bao gồm 41 khoa, trong đó có 1 khoa khám và điều trị ngoại trú, 28 khoa điều trị nội trú, 12 khoa nghiệp vụ kỹ thuật, gồm có 3 tổ chức gắn liền với bệnh viện là: Trung tâm Pháp y tỉnh Đồng Nai, Trung tâm Giám định Y khoa, Trung tâm Chẩn đoán Y khoa kỹ thuật cao. Cũng trong khuôn khổ lễ khởi công, được sự chấp thuận của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Sài Gòn sẽ Ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho Dự án Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 2 với tổng giá trị gần 1.000 tỷ đồng trong thời gian 10 năm.

Việc ký kết hợp đồng tín dụng với tổng giá trị lên đến 1.000 tỷ đồng là nguồn vốn quan trọng để đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai – Giai đoạn 2. Công ty Cổ phần Bệnh Viện Đa khoa Đồng Nai và BIDV khẳng định một lần nữa luôn là đối tác chiến lược của nhau, đảm bảo hợp tác lâu dài ngày càng bền vững, thông qua sự hỗ trợ nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động và kinh doanh phù hợp với định hướng của từng bên. BIDV đảm bảo sẽ thực hiện các cam kết, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng dài hạn. Bên cạnh đó, BIDV sẵn sàng cung cấp các sản phẩm phi tín dụng để đáp ứng nhu cầu của Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai như bảo hiểm sức khỏe thông qua Công ty Cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC), các sản phẩm ngân hàng bán lẻ phục vụ nhu cầu của cán bộ công nhân viên đang lao động và công tác tại công ty như trả lương tự động, phát hành thẻ ATM, thẻ tín dụng, Internet Banking, Mobile Banking…

Leave a Reply